NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI NHẤT CỦA SCENE

Tăng cường trích xuất RCP
Khách hàng sẽ được trải nghiệm xuất dữ liệu quét xuất nhanh hơn và linh hoạt hơn vào đám mây điểm Autodesk RCP / RCS. Người dùng, chỉ cần đưa ra lựa chọn để xuất nó dưới dạng dự án, cụm, quét đơn hoặc các phần quét (chỉ những phần được chọn & cắt).

NHỮNG TÍNH NĂNG KHÁC
Lọc những đối tượng chuyển động
Tự động loại bỏ các vật thể không mong muốn di chuyển qua một cảnh trong khi nó đang được quét, chẳng hạn như người hoặc phương tiện. Đối với hai hoặc nhiều lần quét đã đăng ký, Bộ lọc đối tượng di chuyển mới giúp người dùng loại bỏ nhanh hơn một đối tượng xuất hiện trong một lần quét chồng chéo, trong khi để lại những đối tượng khác.

Xuất và nhập mô hình 3D ở định dạng .obj với lưới kết cấu
Tính năng xuất .obj giờ đây có thêm các lưới kết cấu trong đó một phần của đám mây điểm có thể được xuất từ SCENE và đưa vào FARO Zone 3D (hoặc các ứng dụng khác) nơi nó được hiển thị màu và có thể được xử lý như mô hình 3D . Những mô hình này hiện cũng có thể được nhập vào SCENE ở định dạng .obj.

Thao tác trên lưới
Mesh manipulators, có các công cụ di chuyển và xoay giúp cho việc xử lý lưới thủ công dễ dàng hơn.

Quét lại những đối tượng ở xa
SCENE hỗ trợ chức năng quét mới được trang bị quét lại các khu vực xa cần quét với độ phân giải cao hơn, để thực hiện nhận dạng mục tiêu chính xác hoặc chụp các khu vực nhỏ hơn với độ chính xác chi tiết cao hơn.

Trình quét laser tạo ảnh HDR*
Chức năng Laser High Dynamic Range (Laser-HDR ™) mới trong SCENE 2019 mở rộng chức năng HDR cho máy quét cổ điển bằng tùy chọn tạo hình ảnh khéo léo cho phép khách hàng đã có Focus hiện tại đạt được kết quả HDR tương tự trong một khoảng thời gian ngắn.

Xuất hình ảnh toàn cảnh độ phân giải cao
SCENE hiện xuất hình ảnh toàn cảnh độ phân giải cao từ các bản quét có độ phân giải thấp. Ngoài việc tiết kiệm thời gian, người dùng không còn cần thêm thiết bị, như máy ảnh kỹ thuật số riêng biệt.

Chế độ thực tế ảo ấn tượng
Chức năng thực tế ảo SCENE từ cho phép xem các đám mây điểm dự án một cách chi tiết. Người dùng có thể chọn giữa kính Oculus Rift và HTC Vive để trải nghiệm và khám phá các tình huống tại chỗ trong văn phòng một cách chi tiết.

Đăng ký ghi chép dữ liệu linh hoạt
Các điểm đánh dấu được chia sẻ (mục tiêu được mã hóa) hỗ trợ kết hợp và đăng ký ghi chép xử lý dữ liệu giữa FARO Focus và Freestyle.

Ghi chép trong thời gian thực và tại chỗ
SCENE có tính năng ghi chép tại chỗ theo thời gian thực, cho phép dữ liệu quét 3D được truyền không dây, xử lý, căn chỉnh và đăng ký ghi chép trực tiếp vào thiết bị di động hoặc PC tại chỗ trong thời gian thực *.

Tác vụ điều khiển quét
Giờ đây người sử dụng có thể điều khiển máy quét laser FARO FocusS hay Focus M trực tiếp qua kết nối không dây sử dụng giao diện người dùng SCENE.

Bản đồ tổng thể
Cài đặt xem dành cho map tổng thể cho phép đổi màu của nền, màu của điểm và phần đánh dấu. Bản đồ tổng thể giờ đây có thể sử dụng như bản đồ khung trong SCENE và cũng có thể xuất ra WebShare làm bản đồ lớp.

Bù sai số tại chỗ
Xác minh và điều chỉnh máy quét để bù sai số tại chỗ hoặc tại văn phòng. SCENE và SCENE LT hỗ trợ chức năng này cho tất cả các Máy quét Laser FocusS mới*.

Bộ lọc nâng cao
Các tùy chọn lọc nâng cao khác nhau (ví dụ: Bộ lọc Edge Artifact Filter & Project Point Cloud) cải thiện độ sạch và cân bằng màu của từng bộ dữ liệu.

Công nghệ lưới 3D
Công nhệ lưới 3D trong SCENE tạo ra những lưới khép kín và chi tiết của bền mặt vật thể được quét. Một lựa chọn mới để giảm tiếng ồn trong khi đo đạc và tạo ra lưới với độ mịn cao hơn. hỗ trợ các định dạng lưới: .stl, .obj, .ply và .wrl (VRML).

Thể hiện 3D bề mặt rắn mạnh mẽ
Công cụ kết xuất thể hiện bề mặt rắn tiên tiến có khả năng hiển thị số lượng điểm quét khổng lồ rất nhanh và chất lượng cao.

Lập bản đồ HDR
Chức năng lập bản đồ HDR hoàn toàn tự động cho phép duy trì các chi tiết hình ảnh và màu sắc của dữ liệu quét được ghi chép với Máy quét Laser Focus ** ngay cả trong các tình huống ánh sáng khó khăn.

Tạo ảnh Ortho
Chức năng Ortho-Image cho phép người dùng tạo hình ảnh ortho trong mọi góc độ của mặt phẳng hình ảnh. Người dùng cũng có thể xuất hình ảnh 2D ở chế độ x-quang thông qua các loại tệp hình ảnh phổ biến và dưới dạng tệp .dxf 2D / 3D.

Giao diện người dùng trực quan
SCENE có giao diện người dùng trực quan cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ cho các tác vụ phức tạp.

Tích hợp dịch vụ đám mây WebShare
Tải lên các bản quét, các phần và hay trọn bộ đám mây điểm của dự án trực tiếp lên dịch vụ đám mây WebShare với tất cả các bộ lọc được áp dụng cho ra kết quả dữ liệu chất lượng hình ảnh 3D đặc biệt.

Các tính năng mở rộng bổ xung
Người dùng có thể mở rộng thêm các tính năng bằng cách cài đặt nhưng bản bổ xung thông qua FARO 3D App Center.

*chỉ áp dụng cho dòng máy quét laser Focus S.
** chỉ áp dụng cho dòng máy quét có chức năng HDR

YÊU CẦU HỆ THỐNG
Khuyên dùng
• Bộ vi xử lý CPU: 8 nhân vật lý (ví dụ Intel Core i7, Core i9 or Xeon)
• Card đồ họa: Dedicated graphics card, OpenGL 4.1 or higher, at least 4 GB Memory; For Stereo Rendering: NVIDIA Quadro; For VR Rendering: NVIDIA 1080GTX or similar, SteamVR must be installed, Supported VR Headsets: Windows Mixed Reality, Oculus Rift with Touch Controllers, HTC Vive
• 64 GB RAM
• Ổ cứng: 1 TB Solid State Drive + Regular HDD
• Hệ điều hành: Microsoft Windows 10 (64-bit)
• Độ phân giải màn hình: 1920×1080
Phụ kiện:
• 3D Connexion Space Mouse with latest drivers
• Internet connection for licensing SCENE

FARO SCENE 2019 - What's New

FARO Laser Scanner Focus S & Focus 3D