TÁC VỤ MỞ RỘNG CỦA AS-BUILT™ MODELER

Đánh giá dữ liệu 3D trực tiếp trong Phần mềm AutoCAD® và Autodesk® Revit®
Phần mềm dựng mô hình As-Built được cung cấp với các plugin tùy chọn cho phần mềm Autodesk® Revit® và AutoCAD®. Các plugin mạnh mẽ này tích hợp hoàn toàn vào giao diện AutoCAD hoặc Revit và cung cấp các công cụ cụ thể trong ngành công nghiệp cho quy trình công việc Scan-to-CAD và Scan-to-BIM. Đánh giá trực tiếp các đám mây điểm bên trong Revit hoặc AutoCAD và các phiên bản công nghiệp khác như AutoCAD Plant 3D hoặc AutoCAD Civil 3D đảm bảo khả năng tương thích 100% của mô hình được trích xuất với hệ thống CAD hoặc BIM.

AS-BUILT MODELER VỚI CÁC TÁC VỤ MỞ RỘNG: GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN TỪ THỰC TẾ CHO ĐẾN CAD

FARO As-Built cho phần mềm AutoCAD cung cấp tất cả các chức năng mà các chuyên gia AEC cần để đánh giá dữ liệu máy quét laser 3D trực tiếp trong AutoCAD. Phần mềm này mở rộng công cụ AutoCAD để mô hình hóa và phân tích đám mây điểm, xử lý quang điện ảnh, kiểm soát toàn bộ trạm và đánh giá dữ liệu được thu thập từ nhiều hệ thống bản đồ và máy quét laser. Kết quả đánh giá là các tệp AutoCAD gốc và cấu trúc đối tượng mà không có bất kỳ giới hạn nào về khả năng tương thích. Mức độ tự động hóa cao tạo hiệu quả trong lập sơ đồ 2D và mô hình 3D, ví dụ: cho mục đích BIM. Các chức năng dành riêng cho ngành công nghiệp cho phép người dùng tạo các sản phẩm có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng, các quy định của công ty và thông số kỹ thuật của các bên liên quan. Nhiều tùy chọn trích xuất và các công cụ phân tích, chẳng hạn như phân tích độ lệch, đảm bảo rằng các sản phẩm CAD được yêu cầu đáp ứng mong đợi của khách hàng. Quy trình làm việc hiệu quả và chức năng có cấu trúc tốt cho phép người dùng học nhanh và tiết kiệm thời gian so với sử dụng các phương pháp truyền thống.

CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA FARO AS-BUILT CHO PHẦN MỀM AUTOCAD:

Phát hiện xung đột
Với tính năng phát hiện xung đột được cải thiện, người dùng có thể thực hiện phát hiện va chạm tự động trực tiếp với dữ liệu đám mây điểm trong AutoCAD, không yêu cầu chuyển đổi nền tảng phần mềm, ví dụ: Autodesk Navisworks®. Người dùng có thể dễ dàng xác minh nếu thiết kế lại dự án theo kế hoạch là cần thiết, dẫn đến việc làm lại ít hơn và có mô hình chính xác.

Dễ dàng quản lý dự án quét 3D lớn
Phần mềm As-Built cho AutoCAD tích hợp hoàn toàn vào giao diện người dùng AutoCAD quen thuộc hoạt động với công cụ đám mây điểm Autodesk gốc (RCP / RCS). Với hệ thống quản lý dữ liệu hiệu quả và tùy chọn xem mở rộng, điều hướng quét được đơn giản hóa và cung cấp tổng quan và toàn quyền kiểm soát dự án với chế độ xem dữ liệu đám mây điểm gốc rõ ràng hơn nhiều so với AutoCAD gốc.

Nhanh chóng và dễ dàng trích xuất sơ đồ 2D và mô hình 3D
As-Built cung cấp các công cụ mạnh mẽ để tạo nhanh các sơ đồ 2D. Trích xuất những dòng phù hợp nhất và hạn chế góc để tự động khớp với các mảnh dữ liệu đám mây điểm.Các lệnh vẽ và định kích thước của các yếu tố xây dựng đảm bảo phân tích nhanh chóng và dễ dàng.

Tạo mô hình đường ống và thép để sử dụng trong phần mềm nhà máy và BIM
As-Built cung cấp quy trình làm việc trực quan để mô hình hóa các hệ thống đường ống và kết cấu xây dựng thép. Kết quả của công việc tự động với sự kiểm soát của người dùng là các mô hình độ chính xác cao của ống chạy và thép xếp chồng, đáp ứng các hạn chế thiết kế của phần mềm thiết kế nhà máy. Điểm nối mặt bích có thể được xác định chính xác mà không cần mô hình hóa.

Công cụ phân tích để kiểm tra dung sai, phát hiện xung đột và tính toán khối lượng
Độ lệch của các mô hình As-Built CAD với đám mây điểm được hiển thị trong các bản đồ nhiệt, cấu hình hoặc danh sách độ cao có thể cài cấu hình và được sử dụng để xác minh tính chính xác của mô hình. Các công cụ phân tích khác bao gồm: phân tích bể, tính toán khối lượng và khối lượng.

Sử dụng tính năng ảnh và quang điện ảnh trong AutoCAD
Các chức năng quang điện ảnh bổ sung cho việc đánh giá dữ liệu được chụp bởi máy quét laser, máy bay không người lái hoặc máy ảnh và bổ sung cho việc đánh giá bằng cách trích xuất dữ liệu chính xác và đơn giản từ hình ảnh. Chi tiết, chân thực theo tỷ lệ kế hoạch hình ảnh cho phép vẽ các phần CAD và mặt tiền dễ dàng.

Chức năng kết hợp dữ liệu với đối tượng CAD và liệt kê kết cấu phòng
Các đa giác trong cấu trúc lưới và thông tin bổ xung về không gian được quản lý phù hợp cấu trúc nhánh rõ ràng và thoải mái. Khu vực dữ liệu có thể xuất ra dạng bảng hoặc trực tiếp vào kho dữ liệu (ví dụ: hệ thống CAFM). Công cụ này có thể được sử dụng để ghi lại các thiệt hại và tìm kiếm di sản văn hóa và giám sát tòa nhà.

Kết nối trạm tổng tại chỗ tới phần mềm AutoCAD
Người dùng vẽ sơ đồ tầng hoàn chỉnh, các phần và độ cao trực tiếp tại chỗ hoặc thiết lập mạng lưới chu trình đóng đi qua và mạng lưới 3D, sau này được sử dụng làm khung để định vị quét laser. Với các trạm tổng tự động, người dùng có thể đưa ra các tài liệu tham khảo từ thiết kế vào thực tế.

AS-BUILT MODELER với phần mở rộng AUTODESK REVIT: tạo ra hiệu quả trích xuất dữ liệu quét cho BIM

FARO As-Built cho Autodesk Revit cung cấp cung cấp quy trình làm việc nhanh chóng và trực quan để xử lý dữ liệu quét laser 3D trực tiếp vào Autodesk Revit bằng các đối tượng Revit và mô hình BIM. Nó là sự bổ sung hoàn hảo cho người dùng Revit làm việc với các đám mây điểm lớn và tích hợp hoàn hảo với giao diện người dùng Autodesk Revit quen thuộc. Nó có một loạt các công cụ đánh giá cho dữ liệu quét laser 3D với các lệnh tùy chỉnh để mô hình hóa và chi tiết các yếu tố BIM.

Chức năng FARO AS-BUILT cho AUTODESK REVIT

Duy trì tổng quan, sự đảm bảo
Bản mở rộng Revit của FARO As-Built với nhiều chức năng để hiển thị, điều hướng và quản lý trực quan các đám mây điểm. Các đám mây điểm có thể được chia nhỏ và các phần có thể được sắp xếp theo thứ bậc. Sự kết hợp độc đáo với As-Builtt Modeler cho phép đánh giá các đám mây điểm trong Chế độ xem Planar, Quick và 3D trực tiếp trong Autodesk Revit và trong trình chỉnh sửa. Quy trình làm việc đảm bảo việc dựng hình thoải mái và kết quả nhanh, chính xác.

Phát hiện sự xung đột (trồng chéo) trong mô hình của BIM
Với tính năng phát hiện sự xung đột được cải thiện, người dùng thực hiện phát hiện sự chồng chéo tự động trực tiếp với dữ liệu đám mây điểm trong Revit. Họ dễ dàng xác minh nếu cần thiết phải thiết kế lại kế hoạch xây dựng dự án. Không cần phải chuyển sang các nền tảng phần mềm khác như Autodesk Navisworks.

Tạo dựng mô hình 3D trực tiếp trong Autodesk Revit Point Clouds
Các tính năng của phần mở rộng FARO As-Built cho Autodesk Revit là một loạt công cụ hỗ trợ xây dựng nền tảng 3D. Trong ứng dụng, người dùng có thể tạo các đường mô hình 3D và các điểm xây dựng bằng cách sử dụng chức năng bắt điểm 3D trong đám mây điểm, độc lập với các khung làm việc của Autodesk Revit. Từ các điểm giao nhau của mặt phẳng, các điểm và các đường để tạo ra những mặt phẳng làm việc trực tiếp từ đám mây điểm.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với những chức năng tự động
Tạo các bức tường, đường ống và các yếu tố cấu trúc như dầm và cột rất nhanh và chính xác. Các loại tường cho độ dày tường khác nhau được xác định tự động và công cụ Wall Alignment căn chỉnh tổng thể, tinh chỉnh và sửa chữa các phân đoạn tường được trích xuất trong toàn bộ mô hình. Các chức năng bổ sung bao gồm tự động tạo ra các tấm sàn bị biến dạng dựa trên sự không đều của sàn cũng như tạo ra một bề mặt đất (bề mặt trên cùng). Các chức năng để mô hình hóa đường ống chạy từ dữ liệu quét giúp tăng cường khả năng của Autodesk Revit, cho chức năng chụp của As-Built.

So sánh mô hình với thực tế
Phân tích bề mặt cho phép so sánh giữa đám mây điểm và mô hình Autodesk Revit. Các kết quả có thể được xuất dưới dạng dòng hồ sơ hoặc cơ sở dữ liệu. Tạo các mô hình mặt đất phức tạp từ các đường biên dạng đi cùng các thành phần mô hình phức tạp. Kiểm soát chất lượng của công trình bằng cách so sánh mô hình với As-Built hoặc ghi lại chất lượng của mô hình của bạn và việc tuân thủ các tiêu chuẩn Cấp chi tiết nhất định từ

Hoạt động trực tiếp với dữ liệu từ máy quét laser trong Family Editor
FARO As-Built cho phép sử dụng trực tiếp dữ liệu máy quét laser 3D trong Autodesk Revit Family Editor. Tạo các tên của cụ thể đối tượng cho cửa ra vào, cửa sổ, cột hoặc phụ kiện đường ống rất đơn giản và dễ dàng bằng cách sử dụng các vùng đám mây điểm, chế độ xem bản quét có hường và ảnh thực ortho-photo.

AS-BUILT MODELER SUITE: trọn bộ

Bạn có cần đánh giá dữ liệu 3D trong các chương trình CAD khác nhau và trong Autodesk Revit, AutoCAD hoặc các chương trình dựa trên chúng không? Bạn có yêu cầu sự linh hoạt bởi vì bạn cần tạo các mô hình CAD và BIM cho khách hàng trong các ngành công nghiệp khác nhau bằng các hệ thống thiết kế khác nhau? Trong trường hợp này, As-Build Modeler Suite là cách rẻ nhất để sử dụng tất cả các chức năng của phần mềm Modeler và các plugin của nó. Bộ chứa tất cả các phiên bản chương trình As-Built có sẵn theo một giấy phép:

As-Built Modeler và 2 bản mở rộng của nó,
– As-Built Modeler cho phần mềm và
– As-Built Modeler cho Autodesk Revit

As-Built for AutoCAD Revit

As-Built for AutoCAD Software